หน้าแรกกรีนเฮาส์

วัสดุที่ใช้สร้างบ้าน
โครงสร้างบ้าน
วิธีเลือกแบบบ้าน
ผลิตภัณฑ์ตรา เฌอร่า
ผลิตภัณฑ์ตรา ช้าง

ตัวอย่างแปลนบ้าน
คำนวณอุปกรณ์สร้างบ้าน

จองคิวสร้างบ้าน
ติดต่อกรีนเฮาส์

ลิงค์น่าสนใจ

โซล่าเซลกังหันลมไฟฟ้า
ก้าวหน้า ช็อปชัวร
เถ้าแก่สอนให้รวย
ดูดวงแม่นๆ
ปลูกต้นไม้ให้รวย
พลังงานไฟฟ้าฟรี
เที่ยวทั่วไทย
ครัวสีเขียว

ฝูงบินอาร์ซี

ฟิชชิ่งทัวร์

หมอยาสมุนไพร

 

 

เรื่องควรรู้ก่อนสร้างบ้าน

เทคนิคการตรวจสอบการติดตั้งชักโครก

แต่เดิมคนไทยไม่ค่อยคุ้นเคยกับการนั่งชักโครก ยิ่งถ้าต้องไปใช้ชักโครกสาธารณะ หรือนอกบ้านไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ส่วนใหญ่จะใช้ไม่ค่อยสนิทใจ จึงมีบ่อยครั้งที่เราจะเห็นร่องรอยการขึ้นไปนั่งยองๆ บนชักโครก แต่ปัจจุบันบ้านสมัยใหม่ หรือบ้านสมัยเก่าแต่มีการปรับปรุงใหม่ นิยมใช้ชักโครกกันมากขึ้น โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุด้วยแล้ว หรือแม้แต่คนวัยทำงานที่ป่วยเป็นโรคไขข้อ การนั่งส้วมชักโครกจะให้ความสะดวกสบายดีกว่าส้วมประเภทนั่งยองมากนัก การนั่งนานๆ ก็ไม่ทรมานหัวเข่า ไม่ปวดขา


     


ถึงแม้ว่าส้วมชักโครกจะได้รับความนิยมมากขึ้น บ้านส่วนใหญ่จะติดตั้งส้วมชักโครกแทนส้วมประเภทนั่งยอง แต่ไม่ใช่ว่าช่างที่ก่อสร้างบ้านทุกคนจะติดตั้งชักโครกเป็น เรื่องการติดตั้งให้ใช้งานได้ ใครๆ ก็ทำได้ แต่การติดตั้งให้ใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาเมื่อใช้งานผ่านไปซักระยะ ต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์เป็นผู้ติดตั้งให้จะดีที่สุด เพราะงานแก้ไขส้วมที่ใช้งานแล้ว หาช่างมาทำยากนะครับจะบอกให้

ดังนั้นเมื่อเราติดตั้งส้วมประเภทชักโครก มีเรื่องที่เราต้องพิจารณาตรวจสอบด้วยความรอบคอบ ดังนี้

การติดตั้งโถส้วมต้องได้ฉากได้ระดับ หากโถส้วมเอียงแน่นอนว่าจะนั่งไม่สบาย ถ้าเอียงมากๆ ก็อาจจะถึงขั้นนั่งไม่สะดวก ซึ่งจะส่งผลให้คอห่านที่มีน้ำคอยกักเก็บกลิ่นไม่ให้ย้อนกลับขึ้นมาทำงานได้ไม่ดี ก็จะมีกลิ่นของห้องน้ำให้ได้เดือดร้อนรำคาญในภายหลัง วิธีตรวจเช็คง่ายๆ ถ้าเป็นโถส้วมแบบมีถังพักน้ำอยู่ข้างหลัง ให้ยกฝารองนั่งตั้งขึ้น ถ้าโถส้วมเอียงคว่ำมาข้างหน้าฝารองนั่งก็จะตกลงมา แต่ถึงแม้ว่าฝารองนั่งจะไม่ตกลงมาทันทีก็ให้ทดลองใช้มือตบลงบนถังพักน้ำ ถ้าฝารองนั่งไม่ตกลงมาจึงจะแสดงว่าโถส้วมไม่เอียงไปข้างหน้า แต่โถส้วมก็อาจจะเอียงไปข้างหลังได้ วิธีสังเกตอีก 1 วิธีคือ ให้ตักน้ำราดลงไปในโถส้วม แล้วกะดูได้สายตาว่าระดับของน้ำในคอห่านขนานกับพื้นห้องน้ำหรือไม่ ถ้าดูด้วยสายตาไม่ปรากฎว่าระดับน้ำในคอห่านเอียง ก็พอจะสันนิษฐานได้ว่าการติดตั้งโถส้วมเรียบร้อยสมบูรณ์ดี

ต้องไม่ลืมทดสอบดูการทำงานของกลไกชักโครก ว่าทำงานถูกต้องเรียบร้อยดีหรือไม่ เพราะบ่อยครั้งที่เจอปัญหาน้ำไหลออกมาจากถังพักน้ำไม่ยอมหยุด สาเหตุเพราะตั้งระดับของกลไกการปิดของซีลกั้นน้ำไม่ลงตัว ก็ให้ช่างทำการแก้ไขให้เรียบร้อย เท่านี้เราก็สามารถใช้สุขภัณฑ์โถส้วมได้อย่างมีความสุข

ดูเคล็ดลับคู่บ้าน เรื่องอื่นๆ

เลือกรูปแบบบ้านตามสไตล์ที่โดนใจ

ดูข้อมูลอัพเดทในแวดวงศ์เครือข่ายกิจกรรมของเราได้โดย คลิ๊กที่นี่

กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้าน และขายบ้านน็อคดาวน์ราคาไม่แพง

  • กรีนเฮาส์ ขายบ้านน็อคดาวน์ ราคาถูก เริ่มต้น บ้านไม้เฌอร่า 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ราคาหลังละ 1 แสนบาท ใช้เวลาไม่ถึง 10 วัน ทำในสถานที่จริง ไม่ต้องขนย้าย งานเนี๊ยบรับประกันผลงาน
  • กรีนเฮาส์ รับจ้างทำบ้านน็อคดาวน์ บ้านไม้เฌอร่า เฉพาะค่าแรงงานช่างเหมาจ่าย เริ่มต้นหลังละ 30,000 บาท บ้านเดี่ยวชั้นเดียวเฉพาะค่าแรงงานช่างเหมาจ่าย เริ่มต้นหลังละ 50,000 บาท บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เฉพาะค่าแรงงานช่างเหมาจ่าย เริ่มต้นหลังละ 100,000 บาท โดยเจ้าของบ้านเป็นผู้เลือกวัสดุเอง หมดปัญหาใช้วัสดุสร้างบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน และได้งานไม่ตรงใจ
  • กรีนเฮาส์ ควบคุมการสร้างบ้านด้วยช่างมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 20 ปีเป็นประกัน รับจ้างสร้างบ้านทีละหลัง (ราย) ไม่รับทำซ้ำซ้อนในเวลาเดียวกัน หมดปัญหาช่างไม่ทำงานต่อเนื่อง และช่างใหญ่ควบคุมและดูแลการก่อสร้างด้วยตนเองตลอดเวลา

สนใจใช้บริการช่างสร้างบ้านจากกรีนเฮาส์ อ่านต่อ

House Builders, Home Builders, รับสร้างบ้าน, ขายบ้านน็อคดาวน์

Copyright 2012, 9nha.com. All rights reserved.
Any comments : sukpech@gmail.com

www.9nha.com ทุกสิ่งทั่วไทย แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ